“Bonjour Vietnam” tại Ngày hội Lãnh sự 2024

“Bonjour Vietnam” tại Ngày hội Lãnh sự 2024

Từ ngày 15 - 16/6/2024, tại quảng trường Bellecour ở thành phố Lyon, thành phố lớn thứ 3 tại Pháp đã diễn ra Ngày hội Lãnh sự 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của gần 50 quốc gia và tham dự của đông đảo người dân địa phương cũng như du khách quốc tế.

Ngày hội Lãnh sự là sự kiện nổi tiếng với bề dày lịch sử hơn hai mươi năm do Thành phố Lyon đã tổ chức hàng năm, kết hợp với các cơ quan lãnh sự địa phương, nhằm tôn vinh tính quốc tế của Lyon thông qua sự đa dạng và năng động của các lãnh sự quán và cộng đồng nước ngoài có mặt ở Pháp.

Trung Tâm Văn Hoá Việt Nam kết hợp cùng Hội người Việt Rhône UGVR vinh dự được đại diện cho đoàn Việt Nam tham gia Lễ hội Lãnh sự 2024. Với chủ đề “Bonjour Vietnam!”, Không gian Việt Nam tại Ngày hội Lãnh sự Lyon thu hút đông đảo khách tham quan đến tìm hiểu về các tour du lịch, ngắm nhìn phong cảnh đất nước qua phim, ảnh, chiêm ngưỡng tranh dân gian Đông Hồ, hay học cách chơi nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Khác với những lần trước, năm nay Không gian Việt Nam tập trung giới thiệu tiềm năng du lịch, trong đó tuyến du lịch Quảng Bình với các tour mới khám phá hang Sơn Đoòng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ. Không dừng lại ở đó, Việt Nam còn chuẩn bị 2 màn trình diễn mang đậm bản sắc Việt: trình diễn Áo Dài và điệu Múa Sạp để quảng bá vẻ đẹp của quốc phục và nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Theo Thị trưởng thành phố Lyon Grégory Doucet, Không gian Việt Nam nổi bật và gây ấn tượng với nét độc đáo của tranh Đông Hồ, đèn lồng, nhạc cụ dân tộc cũng nhiều ấn phẩm quảng bá du lịch mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Đồng thời, ông bày tỏ, nếu có thời gian, ông nhất định sẽ đến thăm và khám phá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, kiều bào và các du khách Pháp, quốc tế đều bày tỏ sự thích thú khi được tham quan không gian đậm chất Việt Nam tại Pháp và ấn tượng với sự thay đổi ngoạn mục của Việt Nam trong thời gian qua. Những gì Không gian Việt Nam mang đến sự kiện lần này đều ghi dấu ấn đẹp trong lòng du khách, tạo nên hình ảnh, ký ức không thể quên về Việt Nam.

          Diễn ra trong hai ngày, Ngày hội Lãnh sự 2024 đã thu hút tới 35.000 khách  tham quan. Đây không chỉ là dịp để tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị giữa các dân tộc, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè Pháp và quốc tế./.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tặng bức tranh Đông Hồ “Vinh quy bái Tổ" cho Thị trưởng thành phố Lyon Gregory Doucet khi
ông tham quan gian trưng bày của Việt Nam

 

Thị trưởng thành phó Lyon Gregory Doucet tìm hiểu về đàn T'rưng của Việt Nam

 

Gian trưng bày của Việt Nam

 

Gian trưng bày của Việt Nam

 

Đông đảo người dân Pháp, du khách tham quan gian trưng bày của Việt Nam

 

Trải nghiệm chơi đàn T'rưng của khách quốc tế
   
   

 

Bài viết liên quan

Bonjour Vietnam

Bonjour Vietnam

Chương trình BONJOUR VIETNAM sẽ diễn ra từ 10h00-21h30 ngày 25 và 26/6/2024 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại...