Vietnam  France
Vietnam   France 

Việt Nam gây ấn tượng tại "Cuối tuần Pháp ngữ"

Trong hai ngày 25 và 26-3, tại ngôi làng xinh đẹp Yebles, tỉnh Seine et Marne, ngoại ô Paris (Pháp), đã diễn ra Ngày hội "Cuối tuần Pháp ngữ" (Weekend de la francophonie) nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, văn hóa và quảng bá du lịch của mỗi nước trong cộng đồng. Đây là lần thứ hai làng Yebles tổ chức sự kiện này.

Viet Nam gay an tuong tai "Cuoi tuan Phap ngu"

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đại diện Việt Nam tham dự "Cuối tuần Pháp ngữ". Trong gần 40 nước và vùng lãnh thổ tham gia sự kiện (Niger, Algeria, Bờ Biển Ngà, Haiti, Cộng hòa Séc, Moldova,...), đoàn Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh đối với bạn bè Pháp và quốc tế.

Viet Nam gay an tuong tai "Cuoi tuan Phap ngu"

 

Khác với cuộc sống yên ắng ngày thường, làng Yebles trong những ngày diễn ra Weekend Francophonie trở nên sôi động, đông vui, nhộn nhịp, từng đoàn xe nối đuôi nhau đậu trên con đường làng bên những cánh đồng xanh mướt. Hàng nghìn người đã đến đây để tham quan gian hàng của các nước, nhảy múa, ca hát và thưởng thức ẩm thực. Đoàn Việt Nam đến với ngày hội này với hai gian hàng (trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và giới thiệu ẩm thực) và tham gia trình diễn nhạc cụ dân tộc (đàn bầu, đàn nhị) ngay tại gian hàng của mình và giao lưu với đoàn bạn. Ban Tổ chức đã bố trí gian hàng Việt Nam nằm ở vị trí trang trọng ngay trung tâm nên thu hút đông đảo các bạn quốc tế đến tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Khu vực ẩm thực với các món ăn truyền thống như: nem, xôi gà, bún bò... được thực khách hết lời khen ngợi. Những câu hỏi tìm hiểu về Việt Nam cũng được các cán bộ của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp nhiệt tình giải đáp, làm hài lòng khách tham quan.

Viet Nam gay an tuong tai "Cuoi tuan Phap ngu"

 

Mải mê ngắm nghía chú tễu, ông Hassan Hamadov chia sẻ: "Gian trưng bày của Việt Nam có nhiều đồ thủ công mỹ nghệ rất đẹp và độc đáo. Tôi đã tìm hiểu về văn hóa, đất nước của các bạn dự kiến sẽ đến thăm Việt Nam vào năm tới". Bà Marieme Tamata Varin, Thị trưởng Yebles, cho biết: "Làng Yebles tự hào được chọn là nơi để cộng đồng Pháp ngữ đến từ nhiều nước giới thiệu văn hóa và tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc. Đây là lần thứ hai ngày hội Pháp ngữ diễn ra tại đây. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia nhưng gây ấn tượng với các hoạt động nổi bật như giới thiệu văn hóa truyền thống, du lịch và ẩm thực".

ĐÌNH TUẤN - BÁO NHÂN DÂN

Đăng nhập để gửi bài bình luận

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo