Vietnam  France
Vietnam   France 

NDĐT - Ngày 31-3 tại phiên họp toàn thể của Hội đồng điều hành Liên đoàn Văn hóa Dân gian thế giới (IGF) ở Paris, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã chính thức được kết nạp là thành viên thứ 56. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng để mở rộng hoạt động quảng bá những giá trị và bản sắc của văn hóa dân gian của nước ta tới bạn bè quốc tế.

 

Chủ tịch Dorel Cosma phát biểu chào mừng Việt Nam gia nhập IGF.

Trong hai ngày 25 và 26-3, tại ngôi làng xinh đẹp Yebles, tỉnh Seine et Marne, ngoại ô Paris (Pháp), đã diễn ra Ngày hội "Cuối tuần Pháp ngữ" (Weekend de la francophonie) nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, văn hóa và quảng bá du lịch của mỗi nước trong cộng đồng. Đây là lần thứ hai làng Yebles tổ chức sự kiện này.

Viet Nam gay an tuong tai "Cuoi tuan Phap ngu"

Từ ngày 1/3/2017, người Việt đang sinh sống, làm việc tại Phápsẽ có thêm một lựa chọn trải nghiệm những chương trình đặc sắc của Netviet – VTC10 trên hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ IPTV của Pháp là Free TV.

 

banner nho tv

 

Sau khi lên sóng trên các hạ tầng IPTV của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình lớn tại Pháp như Orange, SFR, Bouygues.Bắt đầu từ tháng 3/2017, Netviet – VTC10 sẽ chính thức lên sóng tại hạ tầng IPTV của nhà cung cấp Free TV. Để chào mừng cho sự kiện lớn này, ngay từ  7/2/2017 – 03/4/2017, khán giả tại Pháp sẽ được xem miễn phí các chương trình đặc sắc của Netviet trên sóng của Free TV.

NDĐT - Ngày 4-2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình đón Tết Đinh Dậu cho cộng đồng người Việt Nam tại Pavillon Baltard ở ngoại ô Paris. Các không gian như "Chợ Tết quê tôi", Triển lãm du lịch “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” cùng các tiết mục biểu diễn đậm đà bản sắc dân tộc của các nghệ sĩ tạo nên một bầu không khí đón Xuân tưng bừng, làm ấm lòng bà con người Việt xa quê hương.

 

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn và phu nhân tặng hoa, chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt.

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo