Vietnam  France
Vietnam   France 

Bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sỹ-văn nghệ sỹ với Hồ Chí Minh” đã phát huy giá trị nhiều mặt trong đời sống văn hóa văn nghệ Việt Nam; ca ngợi tình cảm cao đẹp, đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với con người, đặc biệt là với văn nghệ sỹ cách mạng.

 

Tuần phim kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) sẽ chiếu miễn phí hai phim truyện điện ảnh “Về miền thương nhớ,” “Sống cùng lịch sử” và bộ phim tài liệu “Bác sỹ Trần Duy Hưng, một người Hà Nội” phục vụ khán giả cả nước, từ ngày 08-14/10.

Cùng với sự tiếp nối của thế hệ trẻ trong việc lãnh đạo và phát triển hội, Đại hội lần thứ 13 đánh dấu việc Hội người Việt Nam tại Pháp bắt đầu thảo luận về vấn đề vị trí của người Việt Nam trong xã hội Pháp, thay vì chỉ bó hẹp trong phạm vi cộng đồng như trước đây. Bên trong hội đã có những tranh luận nghiêm túc về “bản sắc” của mình, lí do tồn tại của mình và hội viên của mình sẽ là những nhóm xã hội nào; đối tác nào là đối tác của hội. Đặc biệt, hội cũng thay đổi chủ trương sử dụng cơ chế mở trong những năm tới, tạo điều kiện cho ai có ý tưởng, có dự án hay đều có thể triển khai công việc, không nhất thiết phải là những người được bầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tối 23/4, chương trình biểu diễn thời trang mang tên Hà Nội-Firenze đã được tổ chức tại Tòa nhà Palazzo Medici Riccardi, thành phố Firenze, Italy.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Tuscany” nhân dịp Việt Nam và Italy kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Sau thời gian thẩm định để xác lập, ngày 10/10 tại Faridabad (Ấn Độ), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác lập kỷ lục châu Á cho chùa Một Cột: Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất.

Từ ngày 23-25/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do ông Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Pháp nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt, góp phần xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa hai nước; đồng thời tiếp tục thúc đẩy tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện Pháp.

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo