Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Nhân đạo Pháp sau 1 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19

0
48

Sau 1 năm gián đoạn không thể tổ chức do đại dịch Covid-19, ngày Hội báo Nhân đạo (L’Humanité) lần thứ 86 của những người cộng sản Pháp và cánh tả thế giới đã diễn ra tại tại Công viên La Courneuve, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp). Báo Nhân Dân tham dự các hoạt động và tổ chức một gian trưng bày để giới thiệu về Việt Nam.

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Ngày hội báo Nhân đạo năm nay vẫn thu thu hút hàng chục nghìn lượt người tham dự mỗi ngày. Các hoạt động truyền thống của hội báo vẫn diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau nhằm phát huy truyền thống tự hào của những người cộng sản và nhân dân lao động Pháp, đồng thời thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết quốc tế vì hòa bình.

Trước những tác động của dịch Covid-19 và thiên tai liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới do biến đổi khí hậu, báo Nhân đạo Pháp đã quyết định công bố thành lập “Quỹ tương trợ khẩn cấp”, kêu gọi sự góp sức của các tổ chức Cộng sản và cánh tả thế giới để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt màu da, quốc tịch, tôn giáo hay xu hướng chính trị.

Tới thăm Gian trưng bày của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Báo L’Humanité, Patrick Le Hyaric, đánh giá cao sự tham gia của Báo Nhân Dân dù sự kiện truyền thống này diễn ra vào thời điểm có rất nhiều khó khăn do dịch bệnh. 

Tổng Biên tập Báo L’Humanité khẳng định, Gian trưng bày của Báo Nhân Dân năm nay là một điểm nhấn quan trọng trong Khu Quốc tế của hội báo, không chỉ giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước, con người và ẩm thực Việt Nam, mà còn là sự động viên, chia sẻ vượt qua những khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19.

Sự hiện diện của Việt Nam cũng góp phần phát huy tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó truyền thống Pháp – Việt trong bối cảnh hai bên đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ giao (1973 – 2023) và 10 năm ký Hiệp định Đối tác chiến lược (2012 – 2023).

Trong suốt ba ngày hội báo từ 10/9-12/9, dự kiến sẽ có hàng chục cuộc tranh luận về cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội, y tế do đại dịch Covid-19, bảo vệ sinh thái, xu hướng phát triển của báo chí tại Pháp và tình hình tại nhiều khu vực trên thế giới./.