Vietnam  France
Vietnam   France 

Triển lãm tranh lụa Việt Nam

Từ ngày 24/7/2010 đến ngày 30/8/2010, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh sẽ tổ chức triển lãm "Tranh lụa Việt Nam". Lụa là chất liệu truyền thống của Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Thông qua các tác phẩm than dự triển lãm lần này sẽ giới thiệu tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân nhân Việt Nam và nhân dân Pháp.

 

Chiều ngày 24/07/2010, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã diễn ra lễ khai mạc long trọng triển lãm "Tranh lụa Việt Nam" do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Tới dự lễ khai mạc có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Cao Chính Thiện, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp Thèrese Nguyễn Văn Ký cùng đông đảo bà con Việt Kiều và bạn bè Pháp.

Lụa là loại chất liệu truyền thống của Phương Đông và Việt Nam, thể hiện nét đặc sắc, tinh tế  trong phong cách mỹ thuật truyền thống Việt Nam, "các sợi tơ óng mượt được nhuộm màu nhuần nhị như có hương, có sắc, ngân lên tiếng ca sâu thẳm của tâm hồn người Việt", đó là lời văn trong phát biểu tại lễ khai mạc của ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm. Khách đến tham dự lễ khai mạc thực sự ngạc nhiên, ấn tượng bởi 38 tác phẩm đặc sắc do các họa sĩ nổi danh trong nước vẽ được lựa chọn tham gia triển lãm lần này. Tuy đang là mùa hè, nhưng triển lãm vẫn thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn bè Pháp, góp phần làm nên thành công rực rỡ của buổi lễ khai mạc. Đây thực sự là cầu nối đưa hình ảnh đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực mỹ thuật đến với bạn bè Pháp.

Xem thêm hình ảnh về lễ khai mạc triển lãm:

Khách tham dự triển lãm

Tác phẩm Thiếu Nữ của họa sĩ Nguyễn Thụ

Tác phẩm Hương Cau của họa sĩ Cao Trọng Thiêm

Tác phẩm Chợ vùng cao của họa sĩ Trần Quang Dũng

Đăng nhập để gửi bài bình luận

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo