Vietnam  France
Vietnam   France 

Bình chọn Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới

Địa chỉ bình chọn tại trang web: www.new7wonders.com
Lời giới thiệu

Nước Việt Nam có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu đời, với một nền văn hóa truyền thống đa dạng và phong phú.
Chạy dọc Thái Bình Dương, trong miền khí hậu nhiệt đới đầy nắng, gió, Việt Nam giàu tiềm năng về tài nguyên, có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, có con người cần cù, thông minh và tài hoa cùng sống hòa nhập trong một cộng đồng đa sắc tộc, yêu chuộng hòa bình.

Ngày nay, trên con đường phát triển bền vững Việt Nam đã và đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong khu vực. Trong những năm đầu của thế kỷ 21, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể.
Các công trình văn hóa, xã hội được ghi nhận bởi những giá trị lịch sử truyền thống sâu sắc. Huế, Hội An, Mỹ Sơn đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới - Hạ Long, Phong Nha - Kẻ Bàng đã công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nhã nhạc cung đình Huế, Cồng chiêng Tây nguyên, hát Ca trù hát Quan họ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.
Các vườn quốc gia, các điểm du lịch sinh thái, cảnh quan trải dài khắp đất nước thu hút hàng triệu du khách khắp nơi trên thế giới. Từ một quốc gia thiếu đói lương thực, Việt Nam đã vươn lên thành nước thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu lúa gạo. Nền công nghiệp, nông nghiệp, chế biến, nuôi trồng thủy sản, sản xuất, xây dựng, giao thông của mọi thành phần kinh tế đã phát triển và đang thay đổi từng ngày.
Trong lĩnh vực ngoại giao với sự hợp tác phát triển đa phương và phương châm hướng tới tương lai, Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước. Đặc biệt với chế độ chính trị xã hội ổn định, Việt Nam đã được biết đến như một quốc gia giàu tiềm năng trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế.


(Đỗ Đức Long - Phó giám đốc TTVH Việt Nam tại Pháp)

Đăng nhập để gửi bài bình luận

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo