Vietnam  France
Vietnam   France 

Khai mạc Những ngày Vovinam tại Pháp Nổi bật

Ngày 4/7/2013, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã diễn ra lễ khai mạc chính thức “Những ngày Vovinam tại Pháp”. Đây là một trong những hoạt động nhân dịp diễn ra Giải vô địch Vovinam thế giới diễn ra tại Pháp năm 2013. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Đinh Toàn Thắng, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; ông Phạm Văn Tuấn, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam; ông Nguyễn Danh Thái, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới cùng nhiều quan chức và đại diện của các phong trào võ thuật trên khắp nước Pháp.

Sau lễ khai mạc, khán giả đã được tận mắt chứng kiến những màn trình diễn võ thuật rất ấn tượng và điêu luyện do các môn sinh của Vovinam tại Pháp biểu diễn. Sau 75 năm hình thành và phát triển, môn võ của Việt nam Vovinam đang ngày càng được nhiều người theo học trên thế giới.

Ngày 5/7, tại Học viện Quốc gia Judo tại thủ đô Paris, Pháp đã khai mạc Giải vô địch thế giới Vovinam (Việt Võ Đạo) lần thứ 3. Giải vô địch thế giới Vovinam trên đất châu Âu lần này quy tụ hơn 230 võ sỹ đến từ 24 quốc gia trên khắp các châu lục. Điều này cho thấy sức lan tỏa và phát triển mạnh mẽ của môn võ Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, giải vô địch Vovinam và Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam thế giới được tổ chức ở nước ngoài.

Đối với Việt Võ Đạo và sau này là Vovinam, Pháp có thể được xem là quê hương thứ hai do môn võ này đã du nhập theo các du học sinh Việt nam từ năm 1971. Và từ Pháp, Vovinam đã lan tỏa khắp châu Âu.

Theo ông Francis Didier, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật Pháp, Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, các môn võ Việt Nam tồn tại ở Pháp từ gần 70 năm qua, thu hút nhiều môn sinh nhất là Vovinam.

 

Đăng nhập để gửi bài bình luận

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo