Vietnam  France
Vietnam   France 

Ngày 9/12, Cơ quan vì sự phát triển quốc tế của doanh nghiệp Pháp (UBIFRANCE) và Công ty Ateme đã tổ chức Hội thảo giới thiệu xu hướng và công nghệ mới trong ngành nghe nhìn tới thị trường Việt Nam.Ảnh chỉ có tính minh họa.

 

Năm 2008, được sự chấp thuận của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chính phủ nước Cộng hòa Pháp, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã được thành lập, đặt trụ sở tại địa chỉ 19 Rue Albert 75013 Paris. Trung tâm có nhiệm vụ góp phần phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thể thao, du lịch, truyền thông, khoa học, kỹ thuật và giới thiệu trực tiếp cho công chúng sở tại những giá trị truyền thống và những thành tựu phát triển của Việt Nam, xưa và nay. (ảnh bên: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Trung tâm)

Câu đối đỏ, có lẽ từ lâu đã trở thành một phần văn hoá tinh thần trong hương vị ngày tết cổ truyền Việt Nam. Đây vốn là một thể loại văn học bắt nguồn từ trung hoa, với hai vế đối tương xứng với nhau về âm thanh, từ ngữ, vần điệu, ý tứ.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan chuẩn bị chương trình Tết “Xuân quê hương” 2011 dành cho kiều bào ở khắp thế giới trở về quê hương. Xem chi tiết.

Videos

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Quảng cáo